ตะกร้าสินค้า

0 ฿ (0 รายการ)
Planforkids.com ตะลุยแหล่งท่องเที่ยวในอาเซียน


วันที่ : 06/12/2016   อ่าน : 1372

ตะลุยแหล่งท่องเที่ยวในอาเซียน

 
ตะลุยแหล่งท่องเที่ยวในอาเซียน
โดย กองบรรณาธิการ สำนักพิมพ์ แฮปปี้คิดส์
 
คงไม่มีวิธีทำความรู้จักกับอาเซียนแบบไหนที่ดีไปกว่า การได้ไปท่องเที่ยวถึงประเทศนั้น ๆ วันนี้เราจะพาไปดูแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจในอาเซียนกันค่ะ
 
1. สิงคโปร์ เป็นเหมือนโลกใบเล็ก ที่ผสมผสานวัฒนธรรมจากหลากหลายเชื้อชาติ เด็ก ๆ สามารถสำรวจและสัมผัสได้จากหลากหลายชุมชน เช่น ย่านไชน่าทาวน์ ลิตเติ้ลอินเดีย อาหรับสตรีต แต่สถานที่ยอดนิยมที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ เซนโตซา ซึ่งเป็นที่ตั้งของสวนสนุก สวนน้ำ สวนสาธารณะ สวนผีเสื้อและอาณาจักรแมลง รวมถึงพิพิธภัณฑ์แบบอินเตอร์แอกทีฟ และอควาเรียมขนาดใหญ่ที่สุดในอาเซียน ที่มีกิจกรรมเรียนรู้สนุก ๆ สำหรับเด็กจัดอย่างคึกคักตลอดปี
 
 
2. มาเลเซีย กรุงกัวลาลัมเปอร์นอกจากเป็นเมืองหลวงและมีตึกปิโตรนาสที่มีชื่อเสียงโด่งดัง ยังเป็นที่ตั้งของสวนสาธารณะขนาดใหญ่อันดันต้น ๆ ของโลก อย่างตามาน บุหรง กัวลา ลัมเปอร์ ซึ่งเปิดเป็นสวนนก สวนผีเสื้อ และสวนดอกไม้ และนอกเมืองยังมีสวนสัตว์แห่งชาติเปิดให้บริการด้วย ห่างออกไปที่รัฐยะโฮร์ ก็มีสถานที่เอาใจเด็ก ๆ อย่าง เลโก้ แลนด์ ซึ่งมีกิจกรรมสนุก ๆ มากมาย เช่น ชมเมืองจิ๋วที่สร้างจากเลโก้ เล่นเกมดับเพลิง ผจญภัยในแดนไอยคุปต์ และสนุกกับประสบการณ์การต่อเลโก้ ที่หาได้แค่ที่เลโก้แลนด์เท่านั้น
 
 
3. อินโดนีเซีย สัมผัสวัฒนธรรมที่หลากหลายผ่านเมืองจำลอง ตามาน มินิ ซึ่งจัดแสดงอาคารและวิถีชีวิตที่หลากหลาย รวมทั้งพิพิธภัณฑ์อีกนับสิบแห่ง นอกจากนี้ยังมีปราสาทสุดอลังการสำหรับเด็ก ที่จัดกิจกรรมหมุนเวียนตลอดปี และมีสวนสัตว์รากูนันอันกว้างใหญ่อายุกว่าร้อยปี ตั้งอยู่ใจกลางเมืองจาการ์ตาด้วย อีกสิ่งที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ ศูนย์รวมความสนุกริมทะเล อันคอล ดรีมแลนด์ ที่มีทั้งการแสดงแฟนตาซี เครื่องเล่นสนุก ๆ สวนน้ำขนาดใหญ่ สวนสาธารณะ และอะควาเรียมรวมอยู่ด้วยกัน
 
 
4. บรูไน บันดาเสรีเบกาวัน เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมสวยงามแปลกตา เช่น มัสยิดทองคำ และมัสยิดโอมาร์อาลี ไซฟุดดิน หลังจากเดินชมเมืองแล้ว เด็ก ๆ สามารถไปเล่นน้ำตก ปีนผา และเดินป่าได้ที่สวนสาธารณะทาเส็ก ลามา เมืองนี้ยังเป็นที่ตั้งของสวนเด็กเล่นเจรูดง และชุมชนกลางน้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลกด้วย ถัดไปที่เมืองซีเรียซึ่งตั้งอยู่ไม่ไกลจากเมืองหลวง ก็มีศูนย์การเรียนรู้น้ำมันและก๊าซ ที่เด็ก ๆ จะได้ทดลองวิทยาศาสตร์ ขี่สกู๊ตเตอร์ ขับเฮลิคอปเตอร์ และทำเรื่องสนุก ๆ อีกมากมาย
 
 
5. ฟิลิปปินส์ ว่ายน้ำไปกับเงือกน้อย สัมผัสฉลาม กระเบน และชมโชว์เพนกวินสุดฮาแบบอินเตอร์แอกทีฟที่ มะนิลาโอเชียนพาร์ค แห่งกรุงมะนิลา หรือถ้าใครชอบวิทยาศาสตร์ พิพิธภัณฑ์ชั้นนำอย่าง มายด์ มิวเซียม ก็มีนิทรรศการและกิจกรรมกว่า 200 อย่างให้เด็ก ๆ สนุกกัน ตั้งแต่ย้อนดูโลกล้านปีไปถึงสำรวจจักรวาล ที่นี่ยังเป็นเมืองแห่งละครเวทีด้วย นอกจากจะจัดเทศกาลละครเด็กทุกปีแล้ว ยังมีละครอีกมากที่เด็ก ๆ ไปชมได้ โดยสามารถดูรายละเอียดผ่านทางสมาคมละครการศึกษาแห่งฟิลิปปินส์ (petatheater.com) และเว็บไซต์ ticketworld.com.ph
 
ขอบคุณภาพประกอบจาก :
www.yoursingapore.com www.rwsentosa.com www.malaysiasite.nl
www.littlestepsasia.com www.tamanmini.com www.wikipedia.com www.ancol.com www.bt.com.bn www.manilaoceanpark.com

สินค้าแนะนำ


ชุด สนุกสนานกับนิทานอาเซียน 2 เล่ม
รู้จักอาเซียน
อาเซียนของฉัน
 

วินัย 6 ประการสำหรับเด็กวัยเตาะแตะ

สมรรถนะที่ 10 : ถ้าลูกทำได้แบบนี้ ก็ปรับตัวทางสังคมได้ดีแน่นอน

แนวทางในการส่งเสริมคุณธรรมและจริยธรรมที่ดี สำหรับเด็กวัยอนุบาล 3-6 ปี