ตะกร้าสินค้า

0 ฿ (0 รายการ)
เมื่อนิทานยอดฮิต ถูกเนรมิตเป็นของเล่น
วันที่ : 07/11/2018   อ่าน : 515

เมื่อนิทานยอดฮิต ถูกเนรมิตเป็นของเล่น


เพราะแปลน ฟอร์ คิดส์ เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านหนังสือนิทาน และมาสเตอรี่เทรดดิ้ง เป็นผู้ชำนาญด้านของเล่น กุ๋งกิ๋งและไดโนจึงกลายเป็นของเล่นที่ตอบโจทย์ เติมเต็ม ครบครันทุกความต้องการของพ่อแม่ 

อีกหนึ่งธุรกิจความร่วมมือ ผุดไอเดียสร้างสรรค์นำนิทานมาต่อยอดเป็นของเล่น เกิดจากบริษัท แปลน ฟอร์ คิดส์ จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายหนังสือและสื่อคุณภาพสำหรับเด็กและครอบครัว และบริษัท มาสเตอรี่เทรดดิ้ง จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายของเล่นสำหรับเด็ก นำกุ๋งกิ๋งและแก๊งไดโนป่วนก๊วนหรรษา ตัวละครยอดฮิตในหนังสือนิทานที่เป็นขวัญใจของเด็กวัยอนุบาล ที่มียอดขายมากกว่า 5 ล้านเล่ม และมีการซื้อขายลิขสิทธิ์ไปต่างประเทศอีกมากมาย มารวมตัวกันและแปลงร่างกลายเป็นของเล่นเสริมพัฒนาการสุดน่ารัก
 
 
โดยส่วนตัวเรารู้จักแปลน ฟอร์ คิดส์ ผ่านหนังสือนิทานของลูก ทุกคืนจะเล่านิทานให้เขาฟัง ทั้งเรื่องกุ๋งกิ๋งและไดโน เราก็คิดว่าถ้านำตัวละครในหนังสือนิทานมาผลิตเป็นของเล่นให้เด็กเล่นได้จริงก็คงดี ประกอบกับมีลูกค้ามาปรึกษาเราว่าไม่อยากให้แท็บเล็ตกับโทรศัพท์มือถือเข้ามาแทนที่เวลาการเล่นของลูก อยากให้เด็กได้อ่านหนังสือ หรือเล่นของเล่นกับพ่อแม่เหมือนเดิม เราเลยนำความคิดนี้ไปคุยกับแปลน ฟอร์ คิดส์ ซึ่งคุณริสรวล อร่ามเจริญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แปลน ฟอร์ คิดส์ จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายหนังสือและสื่อคุณภาพสำหรับเด็กและครอบครัว ก็มีความฝันอยากให้ตัวละครในหนังสือนิทานเป็นของเล่นด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ถึงแม้ทางบริษัทที่เราขายของเล่นอยู่ เคยทำลิขสิทธิ์ไทย แต่ไม่ใช่หนังสือนิทาน เราเลยคิดว่าทำอย่างไรให้แตกต่าง และต้องได้ของเล่นดีที่ส่งเสริมพัฒนาการเด็ก เราจึงคิดถึงแปลน ฟอร์ คิดส์ และเราเชื่อว่าถ้าเกิดขึ้นจริง ต้องประสบความสำเร็จ คุณสิริพร สุธนปภากุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท มาสเตอรี่เทรดดิ้ง จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายของเล่นสำหรับเด็กกล่าว
 

ปัจจุบันของเล่นที่ผลิตมีทั้งของกุ๋งกิ๋งและไดโน ซึ่งของเล่นจะสัมพันธ์กับชื่อหนังสือที่ทางแปลน ฟอร์ คิดส์ เป็นผู้เขียนขึ้นมา เช่น ชุดของเล่นร้านค้าของกุ๋งกิ๋ง จะสัมพันธ์กับเรื่องกุ๋งกิ๋งไปตลาด มีร้านขนมไทย ร้านอาหาร ร้านดอกไม้ เมื่อเด็กได้อ่าน ก็จะได้เล่นตาม อ่านไปยกของเล่นไป ให้เขาได้เต็มอิ่มกับตัวการ์ตูนโปรดว่าตัวละครนี้มีชีวิตจิตใจ เดินได้ จับต้องได้ เด็กก็จะมีความสุขมาก ซึ่งในมุมของพัฒนาการ การเล่นของเด็ก ควรเล่นกับคุณพ่อคุณแม่ เพราะถ้าเด็กเล่นคนเดียว อาจไม่เข้าใจในกลไลของของเล่นชิ้นนั้น และของเล่นบางอย่างที่ทำ ก็เหมือนของใช้ในชีวิตจริง เช่น ร้านขายของของกุ๋งกิ๋ง เครื่องแคชเชียร์ เราสามารถสอนคณิตศาสตร์ต่อไปได้อีก นอกจากจะต่อยอดจากหนังสือแล้ว ในอนาคตจะเน้นเรื่องของการอ่านเสริมอีกด้วย ในปีหน้าแปลน ฟอร์ คิดส์ ก็จะมีซีรี่ย์ที่มีของเล่นอยู่ในหนังสือ เพราะอยากให้เด็กได้ผลดีกว่าของเล่นทั่ว ๆ ไป เราเชื่อมั่นตรงนี้มาก การเล่นสำคัญ การอ่านก็สำคัญ เด็กจะโตสมวัย พัฒนาการก็จะต้องครบทุกด้าน ด้านร่างกายก็ได้ทั้งกล้ามเนื้อเล็กกล้ามเนื้อใหญ่ ด้านภาษาก็ได้เล่นด้วยกัน ได้พูดคุย ได้เจอศัพท์ใหม่ ๆ ส่วนทางด้านอารมณ์ การเล่นก็ได้แลกเปลี่ยนกัน ได้รู้จักรอ รู้จักแบ่งปัน และการเล่นการอ่านก็ส่งผลต่อสติปัญญา อีกประการคือ คุณพ่อคุณแม่ต้องสละเวลาเล่นกับลูกด้วย อย่าทิ้งให้ลูกเล่นคนเดียว เพราะบางเรื่องเราสอนเขาได้ตอนที่เล่น เช่น ไปซื้อของ เราสามารถสอนเรื่องการใช้เงิน ถือว่าเป็นการต่อยอดจากหนังสือและของเล่นได้อีกด้วย คุณริสรวลกล่าวเสริม
 

ของเล่นกุ๋งกิ๋งและไดโนทุกชิ้นผ่าน มอก. สำนักมาตรฐานผลิตภํณฑ์อุตสาหกรรมทุกรายการ รับรองว่าปลอดภัยต่อเด็ก เพราะกว่าจะออกมาเป็นสินค้าแต่ละรายการ ผู้ผลิตต้องใช้เวลา ใช้ความคิด ใช้ความละเอียดอ่อนในการคิดแล้วคิดอีก ประโยชน์ที่ได้รับจากการเล่นของเด็ก ๆ มีอะไรบ้าง และจุดเด่นแต่ละรายการของสินค้าคืออะไร จะทำอย่างไรให้แตกต่างบ้าง ทั้งหมดนี้ก็เพื่อให้คุณพ่อคุณแม่รู้สึกไม่เสียดายเงินที่จะซื้อของเล่น อยากให้ซื้อไปแล้วลูกยิ้มมีความสุข คุณพ่อคุณแม่รู้สึกว่าของเล่นเหล่านี้มีค่ากว่าเงินที่คุณพ่อคุณแม่จ่ายไป ปัจจุบันจุดจำหน่ายหลักของของเล่นกุ๋งกิ๋งและไดโน คือ เซเว่นอีเลฟเว่น ร้านหนังสือชั้นนำทั่วไป แฟมิลี่มาร์ท ร้านขายส่งในตลาด และเนื่องจากสินค้าของกุ๋งกิ๋งและไดโนเป็นที่ชื่นชอบและได้รับการยอมรับ จึงมีการกระจายของไปทุกจังหวัด ครอบคลุมเกือบทั่วทั้งประเทศไทยแล้ว 
 
 

หนังสือดีสำหรับเด็กและเยาวชน ปี 2562 โดย กรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม

กุ๋งกิ๋งชวนสนุกกับ STEM

งานแถลงข่าวเปิดตัวแอพพลิเคชั่น ฉันรักในหลวง AR