ตะกร้าสินค้า
cancel

My Cart

ยอดรวม

0.00 บาท

โครงการนิทานเพื่อนรัก

วันที่ : 11/09/2019
remove_red_eye อ่านแล้ว : 18,370 คน
share แชร์
โครงการ “นิทานเพื่อนรัก” โดย บริษัท แปลน ฟอร์ คิดส์ จำกัด เป็นโครงการนิทานรายเดือนเพื่อส่งเสริมการอ่านสำหรับเด็กปฐมวัย ช่วยสร้างความสุขในการอ่านให้แก่เด็ก ๆ ภายใต้แนวคิด การเรียนรู้ภาษาธรรมชาติแบบองค์รวม (Whole Language) เริ่มต้นขึ้นเมื่อ ปี พ.ศ. 2544 ด้วยจุดประสงค์ที่ต้องการให้ เด็ก ๆ ได้มีโอกาสอ่านนิทานสนุก ๆ จากทั่วโลกในราคาที่จับต้องได้ คัดสรรโดย “น้านกฮูก” นักเขียนและบรรณาธิการของโครงการนิทานเพื่อนรัก

 

หมายเหตุ
* อาจปรับเปลี่ยนลำดับได้ตามความเหมาะสมของแต่ละห้องเรียน
* ห้องเรียนที่เป็นสมาชิกยกชั้น จะช่วยให้กระบวนการทำงานของนิทานเพื่อนรักมีประสิทธิภาพมากขึ้น

 
 

• หนังสือนิทาน
คัดสรรนิทานแสนสนุกจากทั่วโลก ทั้งนักเขียนและนักวาดชาวต่างชาติ เนื้อหาของนิทานเพื่อนรัก แบ่งออกเป็น 2 ระดับ ตามพัฒนาการแต่ละช่วงวัย คือ
- ระดับ 1 (อนุบาล 1 - อนุบาล 2)
ครอบคลุม 6 กิจกรรมหลัก ได้แก่ กิจกรรมเสริมประสบการณ์ กิจกรรมสร้างสรรค์ กิจกรรมเคลื่อนไหวและจังหวะ เกมการศึกษา กิจกรรมกลางแจ้ง และกิจกรรมเสรี
- ระดับ 2 (อนุบาล 3 - ประถม 1)
สอดคล้องกับ 8 กลุ่มสาระการเรียนรู้ ได้แก่ ภาษาไทย คณิตศาสตร์ วิยาศาสตร์ สังคมศึกษา ศาสนา และวัฒนธรรม สุขศึกษาและพลศึกษา ศิลปะ การงานอาชีพและเทคโนโลยี และภาษาต่างประเทศ


• ใหม่! สแกน QR Code เพื่อรับชมคลิปคู่มือการใช้นิทานพร้อมกิจกรรมต่อยอด
คู่มือครูนิทานเพื่อนรักในรูปแบบวิดีโอ พบกับคำแนะนำการใช้นิทานจากนักวิชาการ พร้อมกิจกรรมต่อยอดจากนิทานเรื่องนั้นๆ ช่วยให้คุณครูและคุณพ่อคุณแม่ใช้นิทานกับเด็กๆ ได้อย่างสนุกทุกที่ ทุกเวลา และมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

• สมุดกิจกรรม
สนุกกับงานประดิษฐ์จากกระดาษ พร้อมเกมและกิจกรรมต่างๆ ภายในเล่ม เช่น ศิลปะประดิษฐ์ กิจกรรมเคลื่อนไหวและจังหวะ cooking ฯลฯ  สนุกได้ทั้งที่บ้านและโรงเรียน นอกจากนี้ยังมีคำศัพท์น่ารู้จากในนิทาน เพื่อเพิ่มคลังคำศัพท์ให้เด็กๆ ที่ท้ายเล่มอีกด้วย

• สมุดบันทึกการอ่าน
สมุดเล่มเล็กที่มอบให้สมาชิกตัวน้อยสำหรับบันทึกเรื่องราวการอ่านหนังสือในแต่ละวัน โดยมีคุณพ่อคุณแม่เป็นผู้คอยให้ความช่วยเหลือในการบันทึก เมื่อบันทึกจนเต็มเล่มแล้ว สามารถส่งกลับมาที่บริษัทฯ เพื่อรับสมุดบันทึกการอ่านเล่มใหม่สำหรับบันทึกต่อไป พร้อมส่งคืนสมุดเล่มเดิมให้ กระตุ้นให้เกิดนิสัยการรักการอ่าน และสร้างความภาคภูมิใจในตนเอง

• ประกาศนียบัตร
โรงเรียนที่ร่วมโครงการยกชั้น (ทุกคนในชั้นที่เป็นสมาชิกนิทานเพื่อนรัก) เด็กๆ จะได้รับประกาศนียบัตร เพื่อเก็บเข้าแฟ้มสะสมผลงาน

• การอบรมเชิงปฏิบัติการ
คุณครูในโรงเรียนที่เป็นสมาชิกนิทานเพื่อนรัก จะได้รับสิทธิ์เข้าร่วมอบรมเชิงปฏิบัติการ โดยวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ เพื่อเสริมสร้างความรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับการใช้นิทาน รวมทั้งเทคนิคในการทำกิจกรรมต่อยอดจากนิทานอย่างมีประสิทธิภาพ

ตลอดหนึ่งปีการศึกษา สมาชิกนิทานเพื่อนรักจะได้รับหนังสือนิทาน 8 เรื่อง แบ่งเป็น
ภาคเรียนที่ 1 : มิถุนายน – กรกฎาคม – สิงหาคม – กันยายน
ภาคเรียนที่ 2 : พฤศจิกายน – ธันวาคม – มกราคม – กุมภาพันธ์

หมายเหตุ
- นิทานเพื่อนรักในปีปัจจุบัน จะไม่มีวางจำหน่ายตามร้านค้าทั่วไป และไม่ขายแยก
- เด็กทุกคนจะได้รับ สมุดบันทึกการอ่านของหนูและ สมุดกิจกรรมสนุกกับนิทานเพื่อนรัก
- คุณครูได้รับสิทธิ์เข้าร่วมอบรมเชิงปฏิบัติการ โดยวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ เพื่อสร้างความเข้าใจในการใช้นิทาน รวมถึงเทคนิคการทำกิจกรรมต่อยอดจากนิทานเพื่อนรักอย่างมีประสิทธิภาพ

 

นิทานเพื่อนรัก มี 2 แบบ คือ

 1.  400 บาท / คน / ระดับ / ปี 
สมัครสมาชิกผ่านโรงเรียนที่เข้าร่วมโครงการหรือมีจำนวนสมาชิกขั้นต่ำตามที่กำหนดไว้

โรงเรียนที่สนใจสมัครสมาชิก กรุณาติดต่อเจ้าหน้าที่ฝ่ายขาย บริษัท แปลน ฟอร์ คิดส์ จำกัด

ผู้จัดการ : คุณสุนทรี  08-9449-0507

กรุงเทพและปริมณฑล
คุณอุษณีย์  08-1829-2198
คุณนิกร 08-9628-9265
คุณสายฝน  08-9699-9698

ต่างจังหวัด
คุณทวีพร  08-3133-1008
คุณธนวัฒน์  08-3264-3512
คุณสรัลภัค  08-6366-3483
คุณสมพงศ์  06-3961-3388


2.  750 บาท / คน / ระดับ / ปี
สมัครเป็นสมาชิกโดยตรง หรือพ่อแม่ Home School
ติดต่อสั่งซื้อได้ที่
E-mail : dm@planforkids.com
Line :
http://line.me/ti/p/@planforkidsshop
โทร. 0-2575-2559 ต่อ 340 , 354
 


นิทานเพื่อนรัก ปีที่ 20 *ปัจจุบัน
• ระดับ 1 (อนุบาล 1- อนุบาล 2) 
 
ฉบับที่ 119 เดือน มิ.ย. 64
คุณป้าหมอหมึกยักษ์ ได้รับเชิญมาเป็นแขกสุดพิเศษ เพื่อพูดคุยเรื่องสำคัญกับเด็ก ๆ เกี่ยวกับบางสิ่งที่มีขนาดเล็กมาก ๆ ที่เราเรียกว่า “เชื้อโรค” เชื้อโรคคือตัวการที่ทำให้เราไม่สบาย แต่ก็มีวิธีง่าย ๆ ที่จะช่วยกำจัดเชื้อโรคตัวจิ๋วได้ คือ การล้างมือให้สะอาดนั่นเอง เราควรล้างมือให้สะอาดทั้งก่อนและหลังการทำกิจกรรมต่าง ๆ ด้วยวิธีการที่ถูกต้อง เอ...เด็ก ๆ ล้างมือได้อย่างถูกต้องและสะอาดกันหรือยังจ๊ะ
 
ฉบับที่ 120 เดือน ก.ค. 64
นกฮูกน้อยเก็บหนอนตัวจิ๋วมาจากต้นมะนาว พ่อของเขาบอกว่า ถ้าเราเลี้ยงและดูแลให้ดี ๆ มันจะกลายเป็นผีเสื้อแสนสวย จากนั้น ลูกสัตว์แต่ละตัวก็แยกย้ายกันไปหาหนอน มาเลี้ยงบ้าง กระต่ายน้อยเก็บหนอนต้นรักมาเลี้ยง ม้าลายน้อยเก็บหนอนต้นเล็บมือนางมาเลี้ยง จระเข้น้อยเก็บหนอนต้นพุดมาเลี้ยง เสือน้อยเก็บหนอนต้นกาฝากมาเลี้ยง ลิงน้อยเก็บหนอนต้นคูนมาเลี้ยง หนอนของลูกสัตว์แต่ละตัวจะโตมาเป็นผีเสื้อหน้าตาแบบไหนกันนะ
 
ฉบับที่ 121 เดือน ส.ค. 64
ลูกแมว 9 ตัวกำลังนอนหลับ สักพักลูกแมวก็ตื่นขึ้น และค่อยๆ เดินออกไปทีละตัว สองตัว สามตัว จนเหลือเพียงลูกแมวตัวสุดท้าย มันตื่นขึ้นและมองไปรอบๆ จากนั้นก็เดินออกไป... เอ ลูกแมวทั้ง 3 ตัว เดินไปไหนกันนะ
 
ฉบับที่ 122 เดือน ก.ย. 64
คามีเลียนน้อยมีความสามารถพิเศษ คือ การพรางตัว เขาจึงมักใช้การพรางตัวในการแกล้งเพื่อน ๆ ในป่า สร้างความปั่นป่วนไปทั่ว จนกระทั่ง คามีเลียนน้อยได้พบกบน้อยที่พรางตัวได้เหมือนกัน เขาพยายามชักชวนให้กบน้อยมาร่วมแกล้งสัตว์อื่น ๆ ด้วยกัน แต่กบน้อยไม่ร่วมมือด้วย และทำให้คามีเลียนน้อยได้พบกับบทเรียนครั้งใหญ่ คามีเลียนน้อยจะสำนึกผิดได้ไหมนะ
 
 

 • ระดับ 2 (อนุบาล 3 - ประถม 1) 

ฉบับที่ 177 เดือน มิ.ย. 64
สแนฟเฟิล สัตว์ประหลาดจอมป่วนเก็บจอได้โดยบังเอิญ เธอสงสัยว่าจอนั้นมีอะไรพิเศษจึงทำให้สัตว์ในเมืองต่างติดหนึบอยู่กับหน้าจอ สแนฟเฟิลลองกัดและเคี้ยวจอนั้นดู จากนั้นก็กินจออื่น ๆ อีก สแนฟเฟิลกินจอเข้าไปมากมายจนเริ่มปวดท้อง แล้วเธอก็ได้พบกับแม็กซ์ที่เล่นสนุกได้โดยไม่ต้องจ้องหน้าจอ จากนั้นทั้งคู่เล่นด้วยกันอย่างสนุกสนาน ชาวเมืองซึ่งกำลังตามหาว่าใครกันคือตัวการที่มาขโมยจอของพวกเขาไป ได้มาเจอสแนฟเฟิลกำลังเล่นอยู่กับแม็กซ์ พวกเขาจะจัดการกับสแนฟเฟิลอย่างไรนะ
 
ฉบับที่ 178 เดือน ก.ค. 64
ร่างกายของเรามี “กองทัพภูมิคุ้มกัน” ที่ทรงพลังมากคอยทำหน้าที่ปกป้องเราจากจุลินทรีย์ตัวร้าย ชวนเด็ก ๆ มาเรียนรู้อย่างสนุกสนาน เกี่ยวกับกระบวนการต่อสู้ที่ดุเดือดระหว่างกองทัพภูมิคุ้มกันกับจุลินทรีย์ตัวร้าย ที่ทำให้เราเจ็บป่วยด้วยโรคต่าง ๆ พร้อมคู่มือการฝึกฝนกองทัพภูมิคุ้มกันให้เข้มแข็งท้ายเล่ม
 
ฉบับที่ 179 เดือน ส.ค. 64
วันหนึ่ง ขณะที่สปาร์เคิลกับอาเธอร์กำลังเล่นแสดงมายากลด้วยกัน สเกาต์ก็เข้ามาขอเล่นด้วย แต่สปาร์เคิลไม่อยากให้สเกาต์เล่นด้วย จึงพยายามกีดกันไม่ให้สเกาต์เล่นด้วย และยังทำตัวไม่น่ารักกับสเกาต์อีกด้วย จึงทำให้ไม่มีเพื่อนเล่นกัยสปาร์เคิลเลยสักคน สปาร์เคิลรู้สึกเสียใจมาก จึงตัดสินลงมือทำบางอย่าง แล้วเพื่อนๆ จะกลับมาเล่นกับเขาอีกไหมนะ
 
ฉบับที่ 180 เดือน ก.ย. 64
แทรกเตอร์น้อยอาศัยอยู่ในฟาร์มโอ๊กใหญ่ มีรถพ่วงลิลี่เป็นเพื่อนแสนรักของเขา และเพื่อนสัตว์อื่น ๆ อีกมากมาย วันหนึ่งมีรถสปอร์ตมาที่ฟาร์ม ใครต่อใครก็รุมล้อมให้ความชื่นชม สนใจ วันหนึ่ง แทรกเตอร์น้อยชวนรถพ่วงลิลี่ไปที่แม่น้ำด้วยกัน แต่รถพ่วงลิลี่สัญญากับรถสปอร์ตไว้แล้วว่าจะไปกับเขา จึงทำให้แทรกเตอร์น้อยเสียใจ แต่แล้วก็เกิดเหตุไม่คาดคิดขึ้น เมื่อล้อของรถสปอร์ตติดหล่มจนไม่สามารถขยับเขยื้อนได้ เพื่อน ๆ จึงรีบไปตามแทรกเตอร์น้อยให้มาช่วยรถสปอร์ต แล้วแทรกเตอร์น้อยจะยอมมาช่วยรถสปอร์ตหรือเปล่านะ
 
 

 


 
นิทานเพื่อนรัก ปีที่ 19
• ระดับ 1 (อนุบาล 1- อนุบาล 2)  ฉบับที่ 111 - 118
• ระดับ 2 (อนุบาล 3 - ประถม 1)  ฉบับที่ 169 - 176


นิทานเพื่อนรัก ปีที่ 18
• ระดับ 1 (อนุบาล 1- อนุบาล 2)  ฉบับที่ 103 - 110

• ระดับ 2 (อนุบาล 3 - ประถม 1) ฉบับที่ 161 - 168


นิทานเพื่อนรัก ปีที่ 17
• ระดับ 1 (อนุบาล 1- อนุบาล 2)  ฉบับที่ 95 - 102

• ระดับ 2 (อนุบาล 3 - ประถม 1) ฉบับที่ 153 - 160
 
 
นิทานเพื่อนรัก (ผลิตใหม่)


 
Subscribe to Our Newsletter