ตะกร้าสินค้า
cancel

My Cart

ยอดรวม

0.00 บาท

โครงการนิทานเพื่อนรัก

วันที่ : 11/09/2019
remove_red_eye อ่านแล้ว : 36,646 คน
share แชร์

นิทานเพื่อนรัก เป็นนิทานรายเดือนที่จัดส่งให้สมาชิกทางไปรษณีย์ (คล้ายนิตยสารรายเดือนค่ะ) เริ่มต้นขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2544 เป็นปีแรก ด้วยจุดประสงค์ที่ต้องการให้เด็ก ๆ ได้มีโอกาสอ่านนิทานสนุก ๆ จากทั่วโลกในราคาที่จับต้องได้ คัดสรรโดย “น้านกฮูก” นักเขียนและบรรณาธิการของโครงการนิทานเพื่อนรัก


รูปแบบของหนังสือนิทาน
บรรณาธิการได้คัดสรรนิทานแสนสนุกจากทั่วโลก ทั้งนักเขียนและนักวาดชาวต่างชาติ เนื้อหาของนิทานเพื่อนรัก แบ่งออกเป็น 2 ระดับ ตามพัฒนาการแต่ละช่วงวัย คือ

- ระดับ 1 (อนุบาล 1 - อนุบาล 2)
ครอบคลุม 6 กิจกรรมหลัก ได้แก่ กิจกรรมเสริมประสบการณ์ กิจกรรมสร้างสรรค์ กิจกรรมเคลื่อนไหวและจังหวะ เกมการศึกษา กิจกรรมกลางแจ้ง และกิจกรรมเสรี

- ระดับ 2 (อนุบาล 3 - ประถม 1)
สอดคล้องกับ 8 กลุ่มสาระการเรียนรู้ ได้แก่ ภาษาไทย คณิตศาสตร์ วิยาศาสตร์ สังคมศึกษา ศาสนา และวัฒนธรรม สุขศึกษาและพลศึกษา ศิลปะ การงานอาชีพและเทคโนโลยี และภาษาต่างประเทศ


การสมัครสมาชิก :
ค่าสมาชิก 550 บาท (รวมส่ง)
หากรับทั้ง 2 ระดับ (ระดับ 1+ระดับ 2) = 950 บาท (รวมส่ง)


การจัดส่งหนังสือ :
ตลอดหนึ่งปีการศึกษา สมาชิกจะได้รับหนังสือนิทาน 8 เรื่อง พร้อมสมุดกิจกรรม 8 เล่ม แบ่งเป็น
ภาคเรียนที่ 1 : มิถุนายน – กรกฎาคม – สิงหาคม – กันยายน
ภาคเรียนที่ 2 : พฤศจิกายน – ธันวาคม – มกราคม – กุมภาพันธ์

ทางบริษัทฯ จะจัดส่งให้กับสมาชิกทางไปรษณีย์ ภายในวันที่ 15 ของเดือน

ติดต่อสั่งซื้อได้ที่
E-mail : dm@planforkids.com

โทร. 0-2575-2559 ต่อ 354

*หนังสือนิทานเพื่อนรักไม่มีจำหน่ายตามร้านค้าทั่วไป
**กรณีติดต่อสมัครผ่านโรงเรียนที่เด็กเรียนอยู่ ติดต่อเจ้าหน้าที่ฝ่ายขายของบริษัทฯ โทร 0-2575-2559 ต่อ 321-323


กรุงเทพและปริมณฑล
คุณอุษณีย์    08-1829-2198
คุณนิกร       08-9628-9265
คุณกชนิภา   09-4545-1170  

ต่างจังหวัด
คุณทวีพร     08-3133-1008
คุณธนวัฒน์  08-3264-3512
คุณสรัลภัค   08-6366-3483
คุณสมพงศ์   06-3961-3388
คุณภาณุวัฒน์ 08-1923-8086
คุณนพดล    08-1234-9335


 

นิทานเพื่อนรัก ปีที่ 21 *ปัจจุบัน

• ระดับ 1 (อนุบาล 1- อนุบาล 2)
 
 
 
ฉบับที่ 127 เดือน มิ.ย. 65

ฉันเกิด ฉันกอด ฉันเที่ยว ฉันกิน ฉันเล่น ฉันกลัว... นิทานภาพที่ถ่ายทอดเรื่องราวช่วงชีวิตของลูกสัตว์ในบรรยากาศกลางป่าที่เป็นธรรมชาติ ซึ่งสะท้อนถึงก้าวแรกในชีวิตของเด็กๆ ที่มี "แม่" คอยอยู่เคียงข้างพวกเขาในทุกๆ ช่วงเวลา

*เล่มนี้นพ.ประเสริฐ รีวิว คลิกอ่านรีวิว
 
  
ฉบับที่ 128 เดือน ก.ค. 65

วันนี้ ท้องฟ้ามีสีฟ้าสดใส ลูกสัตว์ออกไปเล่นสนุกด้วยกันเหมือนเช่นเคย สักพักฮูกน้อยก็สังเกตเห็นเมฆบนท้องฟ้า มีรูปร่างเหมือนกระต่าย เพื่อนสัตว์จึงชี้ชวนกันดูเมฆก้อนนั้น ก้อนนี้อย่างสนุกสนาน แต่ขณะที่กำลังชี้ชวนกันดูเมฆอย่างเพลิดเพลิน ท้องฟ้าสีฟ้าสดใสก็เริ่มเปลี่ยนเป็นสีเทา จนเม็ดฝนโปรยปรายลงมา เมื่อฝนหยุดตก ลูกสัตว์ก็ได้เห็นสายรุ้งแสนสวยทอดผ่านบนท้องฟ้า แล้วชวนกันจินตนาการต่อ ว่าเมฆที่พวกเขาเห็นนั้น ดูเหมือนรูปอะไร เอ...ลูกสัตว์เห็นเมฆเป็นรูปอะไรกันบ้างนะ

 
 
ฉบับที่ 129 เดือน ส.ค. 65
ไมกี้ ไดโนเสาร์น้อยผู้ชื่นชอบโดนัตเป็นชีวิตจิตใจ แต่เขาไม่ชอบการแบ่งปันเอาเสียเลย เขาห้ามไม่ให้ใครไปโดนโดนัตของเขาแม้แต่คนเดียว แต่โดนัตของเขาก็ค่อย ๆ หายไปทีละชิ้น ทีละชิ้น แต่สุดท้ายแล้วไมกี้ก็ได้เรียนรู้ที่จะแบ่งปัน ตอนนี้ไมกี้ชอบการแบ่งปันแล้วล่ะ!
*เล่มนี้นพ.ประเสริฐ รีวิว คลิกอ่านรีวิว
 
 
ฉบับที่ 130 เดือน ก.ย. 65
เรื่องราวของเด็กชายที่กลัวหมาป่ากับคุณหมาป่าแสนใจดี ที่จะชวนเด็กๆ มาเอาชนะความกลัว ผ่านเรื่องราวแสนน่ารัก อบอุ่น และแฝงไปด้วยอารมณ์ขัน พร้อมสอนเด็กๆ นับเลข 1-7 
 
  
ฉบับที่ 131 เดือน พ.ย. 65
“ไปไหนมาจ๊ะ เจ้าเหมียว” คำถามเรียบง่ายที่เด็กหญิงเอ่ยถามแมวเหมียวของเธอเป็นประจำทุกครั้ง เวลาที่มันกลับจากออกไปผจญภัยข้างนอก เด็กหญิงเข้าไปพูดคุยกับเจ้าเหมียวด้วยความสนใจใคร่รู้ ความห่วงใย เห็นอกเห็นใจ เธอเห็นอะไร ได้ยินอะไรบ้าง เธอมีความสุขไหม และสุดท้ายเธอก็ไม่ลืมที่จะบอกกับเจ้าเหมียวเหมือนทุกครั้งว่า “ฉันดีใจที่เธอกลับบ้านนะ เจ้าเหมียว”
 
ฉบับที่ 132 เดือน ธ.ค. 65
คืนหนึ่งที่ฝนตกหนัก คุณเป็ดผู้ซึ่งไม่ชอบความเปียกพบว่าหลังคาบ้านของเขามีรูรั่ว ขณะที่ออกไปหยิบถังน้ำที่อยู่ข้างนอกเพื่อนำมารองน้ำที่รั่ว คุณเป็ดก็ได้พบกับคุณกบที่หลงทาง จึงชวนให้คุณกบเข้ามาพักที่บ้านของเขาก่อน เช้าวันรุ่งขึ้น ทั้งสองออกเดินทางเพื่อพาคุณกบไปส่งที่บ้าน แต่ก็หาบ้านของคุณกบไม่เจอ ทั้งคู่จึงกลับมาที่บ้านของคุณเป็ดอีกครั้ง เช้าวันถัดมา คุณนกกระทุงผ่านมา และรู้ว่าบ้านของคุณกบอยู่ที่ไหน จึงอาสาพาคุณกบไปส่ง วันเวลาผ่านไป คุณเป็ดกลับมาใช้ชีวิตอย่างเดิม แต่ก็เหมือนมีอะไรบางอย่างหายไป คุณเป็ดจึงออกเดินทางฝ่าสายฝนออกตามหาคุณกบอีกครั้ง พวกเขาจะหากันเจอหรือเปล่านะ...
 
  
ฉบับที่ 133 เดือน ม.ค. 66
ต้นกล้าจอมซน เล่นจนปวดฉี่ แต่ก็ยังไม่ยอมไปฉี่เสียที พี่กุ๋งกิ๋งเห็นเข้า จึงชวนให้ต้นกล้าไปฉี่ ต้นกล้ายึกยัก เพราะยังทนไหวและอยากเล่นอยู่ ต้นกล้าเฉไฉ ไม่ยอมไปฉี่จนกระทั่งทนไม่ไหวจึงวิ่งจู๊ดไปฉี่ ฉี่เสร็จแล้ว รีบล้างมือ มานั่งกินขนมแสนอร่อย กับพ่อ แม่ และพี่กุ๋งกิ๋ง
 
  
ฉบับที่ 134 เดือน ก.พ. 66
บ่ายวันหนึ่ง แม่วานให้ก๊อบแก๊บช่วยไปซื้อสบู่ที่ร้านสารพัดนึก และอนุญาตให้ก๊อบแก๊บซื้อของที่อยากได้อย่างหนึ่งด้วย ระหว่างทาง เมื่อเพื่อนๆ เห็นว่าก๊อบแก๊บกำลังจะไปร้านสารพัดนึกก็อยากไปด้วย ทั้งหมดจึงเดินทางไปที่ร้านสารพัดนึกด้วยกัน เอ...ของที่ก๊อบแก๊บและเพื่อนๆซื้อมาจากร้านสารพัดนึก มีอะไรบ้างนะ
 
 


• ระดับ 2 (อนุบาล 3 - ประถม 1) 

 
ฉบับที่ 185 เดือน มิ.ย. 65

นิทานภาพน่ารัก เรื่องราวอันอบอุ่นของหมีขั้วโลกที่สั่งซื้อเพนกวินมาจากทางหนังสือพิมพ์... ทั้งสองทำกิจกรรมต่างๆ ด้วยกัน ไปว่ายน้ำด้วยกัน วาดรูปด้วยกัน  เล่นไถลลงเนิน ปั้นหุ่นหิมะรูปสัตว์ แต่เพนกวินดูจะไม่มีความสุขเลยสักนิด! จนกระทั่งวันหนึ่งเพนกวินหายตัวไป แต่หมีขั้วโลกก็ตามหาจนพบ ตอนนี้หมีขั้วโลกรู้แล้วว่าเขาต้องทำอะไรบางอย่าง และแล้วการเดินทางอันยาวไกลของทั้งคู่ก็เริ่มต้นขึ้น...    

นิทานเรื่องนี้แฝงข้อคิดเกี่ยวมิตรภาพ ความรักความผูกพันในครอบครัว และเรียนรู้ที่จะเข้าอกเข้าใจผู้อื่น

*เล่มนี้นพ.ประเสริฐ รีวิว คลิกอ่านรีวิว
 
 
ฉบับที่ 186 เดือน ก.ค. 65

เด็กหญิงตัวน้อย ออกไปสำรวจธรรมชาติและตั้งคำถามต่าง ๆ ด้วยความอยากรู้อยากเห็น อยากรู้จักโลกกว้างอย่างเข้าใจ มาสนุกกับการถามคำถามกับต้นไม้ ที่ทั้งขี้เล่นแต่ก็ให้ข้อคิด ผ่านมุมมองของเด็กหญิงตัวน้อยไปด้วยกันเถอะ 

*เล่มนี้นพ.ประเสริฐ รีวิว คลิกอ่านรีวิว
 
  
ฉบับที่ 187 เดือน ส.ค. 65
ในท้องทะเลสีครามอันเงียบสงบ ปลาจิ๋วสีชมพูอยากหาเพื่อนเล่น แต่ไม่มีใครได้ยินเขาเลย เขาจึงร้องออกไปว่า "แฮ่!" ทำให้ปลาตัวอื่น ๆ ตื่นตกใจ แล้วเรื่องราวโกลาหลก็เริ่มขึ้น พวกสัตว์น้ำพากันร่ำลือกันไปต่าง ๆ นานา และพากันว่ายน้ำหนีเข้าไปในถ้ำที่มืดมิดกันหมด ปลาจิ๋วสีชมพูจึงว่ายน้ำอยู่เพียงลำพัง สุดท้ายแล้วปลาจิ๋วจะทำอย่างไร เขาจะมีเพื่อนเล่นไหมนะ...
*เล่มนี้นพ.ประเสริฐ รีวิว คลิกอ่านรีวิว
 
ฉบับที่ 188 เดือน ก.ย. 65
คุณหมีเพิ่งย้ายเข้ามาอยู่ที่บ้านใหม่ในป่า แต่เขากลับรู้สึกโหวงเหวงและเงียบเหงา จึงไปเคาะประตูบ้านของคุณกระต่ายที่อยู่ใกล้ๆ แล้วมิตรภาพอันแสนอบอุ่นก็เริ่มต้นขึ้น พวกเขาได้เรียนรู้ว่า บ้านไม่ได้เป็นแค่ที่อยู่ศัย แต่ยังเป็นที่ที่เรามีกันและกันอีกด้วย
*เล่มนี้นพ.ประเสริฐ รีวิว คลิกอ่านรีวิว
 
  
ฉบับที่ 189 เดือน พ.ย. 65
แม่นกบอกกับลูกนกว่า ลูกนกนั้นโตเกินกว่าจะอยู่ในรังนี้แล้ว และพยายามให้ลูกนกบินออกจากรัง แต่ลูกนกก็ยังบ่ายเบี่ยงไม่ยอมบินออกจากรังอยู่ดี แม่นกพยายามทุกวิถีทาง จนลูกนกรวบรวมความกล้าแล้วตัดสินใจบินออกจากรัง รังจ๋า ลาก่อนนะ... ดูสิ ลูกนกบินได้จริงๆด้วย!
 
ฉบับที่ 190 เดือน ธ.ค. 65
บ้านของอาช่า เคยเป็นป่าที่อุดมสมบูรณ์ เต็มไปด้วยสัตว์สารพันและพืชสารพัด แต่แล้วบ้านของเธอก็ค่อยๆเปลี่ยนไป วันที่แดดจ้า ก็ร้อนจัดขึ้น วันที่ฝนตก ก็ตกหนักขึ้น จนกระทั่งวันหนึ่ง เกิดน้ำท่วมใหญ่ ฝูงสัตว์พากันอพยพไปจากป่าแห่งนี้ หลายวันผ่านไป บ้านของอาช่าก็เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง เพื่อนๆของเธอหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย ป่าไม้ถูกตัดโค่นไปมากมาย แล้วอาช่าจะไปอยู่ที่ไหนดีล่ะ...
 
  
ฉบับที่ 191 เดือน ม.ค. 66
ลูกหมีน้อยอยากเป็นแบบแม่ของเธอ แม่หมีจึงบอกให้เธอมั่นใจว่า สักวันหนึ่ง ลูกก็จะเป็นแบบแม่ ตอนนี้ลูกยังเด็กอยู่ แต่ไม่อีกไม่นาน ก็จะเติบโตขึ้น และชวนลูกหมีมาร่วมสร้างความทรงจำระหว่างกัน เพื่อช่วยให้ลูกหมีเติบโตขึ้นอย่างเข้มแข็ง มั่นคง และเบิกบาน
 
   
ฉบับที่ 192 เดือน ก.พ. 66
เช้าวันหนึ่ง ขณะที่ยายเช้ากำลังเดินเล่นออกกำลังกาย จู่ๆก็พบกับรังสีร้อน ร้อน ฟู่ ฟู่ ที่สัตว์ประหลาดส่งมา โอ้โฮ! มีสัตว์ประหลาดโผล่มาอีกแล้ว ยายเช้าจึงร้องเรียกให้มาร์สแมนมาช่วย มาร์สแมนต่อสู้กับสัตว์ประหลาดด้วยการส่งรังสีสดใสเข้าสู้ แล้วยายเช้ากับมาร์สแมนก็ได้รู้ว่า แท้จริงแล้วสัตว์ประหลาดอวกาศเหล่านั้น มาเพื่อเตือนไม่ให้พวกเราใช้พลังงานอย่างประมาท ไม่ทำให้โลกร้อน ยายเช้ากับมาร์สแมนคิดวิธีดีๆที่จะช่วยโลกของเราออกแล้วล่ะ เอ...วิธีไหนกันนะ แล้วเด็กๆ จะช่วยยายเช้ากับมาร์สแมนทำให้โลกร่มเย็น เป็นสุขกันไหมจ๊ะ
 

 
 

 

ความเป็นมาของโครงการนิทานเพื่อนรัก

โครงการ “นิทานเพื่อนรัก” โดย บริษัท แปลน ฟอร์ คิดส์ จำกัด เป็นโครงการนิทานรายเดือนเพื่อส่งเสริมการอ่านสำหรับเด็กปฐมวัย ช่วยสร้างความสุขในการอ่านให้แก่เด็ก ๆ ภายใต้แนวคิด การเรียนรู้ภาษาธรรมชาติแบบองค์รวม (Whole Language) เริ่มต้นขึ้นเมื่อ ปี พ.ศ. 2544 ด้วยจุดประสงค์ที่ต้องการให้ เด็ก ๆ ได้มีโอกาสอ่านนิทานสนุก ๆ จากทั่วโลกในราคาที่จับต้องได้ คัดสรรโดย “น้านกฮูก” นักเขียนและบรรณาธิการของโครงการนิทานเพื่อนรัก

หมายเหตุ
* อาจปรับเปลี่ยนลำดับได้ตามความเหมาะสมของแต่ละห้องเรียน
* ห้องเรียนที่เป็นสมาชิกยกชั้น จะช่วยให้กระบวนการทำงานของนิทานเพื่อนรักมีประสิทธิภาพมากขึ้น
 

• หนังสือนิทาน 8 ฉบับ  ซึ่งสามารถสแกน QR Code เพื่อรับชมคลิปคู่มือการใช้นิทานพร้อมกิจกรรมต่อยอดได้
คู่มือครูนิทานเพื่อนรักในรูปแบบวิดีโอ พบกับคำแนะนำการใช้นิทานจากนักวิชาการ พร้อมกิจกรรมต่อยอดจากนิทานเรื่องนั้นๆ ช่วยให้คุณครูและคุณพ่อคุณแม่ใช้นิทานกับเด็กๆ ได้อย่างสนุกทุกที่ ทุกเวลา และมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

• สมุดกิจกรรม 8 ฉบับ
สนุกกับงานประดิษฐ์จากกระดาษ พร้อมเกมและกิจกรรมต่างๆ ภายในเล่ม เช่น ศิลปะประดิษฐ์ กิจกรรมเคลื่อนไหวและจังหวะ cooking ฯลฯ  สนุกได้ทั้งที่บ้านและโรงเรียน นอกจากนี้ยังมีคำศัพท์น่ารู้จากในนิทาน เพื่อเพิ่มคลังคำศัพท์ให้เด็กๆ ที่ท้ายเล่มอีกด้วย

• สมุดบันทึกการอ่าน
สมุดเล่มเล็กที่มอบให้สมาชิกตัวน้อยสำหรับบันทึกเรื่องราวการอ่านหนังสือในแต่ละวัน โดยมีคุณพ่อคุณแม่เป็นผู้คอยให้ความช่วยเหลือในการบันทึก เมื่อบันทึกจนเต็มเล่มแล้ว สามารถส่งกลับมาที่บริษัทฯ เพื่อรับสมุดบันทึกการอ่านเล่มใหม่สำหรับบันทึกต่อไป พร้อมส่งคืนสมุดเล่มเดิมให้ กระตุ้นให้เกิดนิสัยการรักการอ่าน และสร้างความภาคภูมิใจในตนเอง

• ประกาศนียบัตร (กรณีที่สมัครสมาชิกผ่านทางโรงเรียนที่เด็กเรียนอยู่)
โรงเรียนที่ร่วมโครงการยกชั้น (ทุกคนในชั้นที่เป็นสมาชิกนิทานเพื่อนรัก) เด็กๆ จะได้รับประกาศนียบัตร เพื่อเก็บเข้าแฟ้มสะสมผลงาน

• การอบรมเชิงปฏิบัติการ (สำหรับคุณครู)
คุณครูในโรงเรียนที่เป็นสมาชิกนิทานเพื่อนรัก จะได้รับสิทธิ์เข้าร่วมอบรมเชิงปฏิบัติการ โดยวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ เพื่อเสริมสร้างความรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับการใช้นิทาน รวมทั้งเทคนิคในการทำกิจกรรมต่อยอดจากนิทานอย่างมีประสิทธิภาพ

สมัครสมาชิกผ่านโรงเรียนที่เข้าร่วมโครงการ หรือมีจำนวนสมาชิกขั้นต่ำตามที่กำหนดไว้
ติดต่อเจ้าหน้าที่ฝ่ายขาย บริษัท แปลน ฟอร์ คิดส์ จำกัด

กรุงเทพและปริมณฑล
คุณอุษณีย์    08-1829-2198
คุณนิกร       08-9628-9265
คุณกชนิภา   09-4545-1170  

ต่างจังหวัด
คุณทวีพร     08-3133-1008
คุณธนวัฒน์  08-3264-3512
คุณสรัลภัค   08-6366-3483
คุณสมพงศ์   06-3961-3388
คุณภาณุวัฒน์ 08-1923-8086
คุณนพดล    08-1234-9335


ตัวอย่างนิทานเพื่อนรักปีที่ผ่านมา
 
นิทานเพื่อนรัก ปีที่ 20
• ระดับ 1 (อนุบาล 1- อนุบาล 2)  ฉบับที่ 119 - 126
• ระดับ 2 (อนุบาล 3 - ประถม 1)  ฉบับที่ 177 - 184


นิทานเพื่อนรัก ปีที่ 19
• ระดับ 1 (อนุบาล 1- อนุบาล 2)  ฉบับที่ 111 - 118
• ระดับ 2 (อนุบาล 3 - ประถม 1)  ฉบับที่ 169 - 176


นิทานเพื่อนรัก ปีที่ 18
• ระดับ 1 (อนุบาล 1- อนุบาล 2)  ฉบับที่ 103 - 110
• ระดับ 2 (อนุบาล 3 - ประถม 1) ฉบับที่ 161 - 168


นิทานเพื่อนรัก ปีที่ 17
• ระดับ 1 (อนุบาล 1- อนุบาล 2)  ฉบับที่ 95 - 102

• ระดับ 2 (อนุบาล 3 - ประถม 1) ฉบับที่ 153 - 160
 

 

นิทานเพื่อนรัก (ผลิตใหม่)

 

 

รีวิวจากสมาชิก 

Subscribe to Our Newsletter