ตะกร้าสินค้า
cancel

My Cart

ยอดรวม

0.00 บาท

เปิดรับสมัคร นิทานเพื่อนรักปีที่ 20

วันที่ : 01/11/2021
remove_red_eye อ่านแล้ว : 590 คน
share แชร์

นิทานเพื่อนรัก เป็นนิทานรายเดือนที่จัดส่งให้สมาชิกทางไปรษณีย์ (คล้ายนิตยสารรายเดือนค่ะ) โครงการนี้เริ่มต้นขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2544 ด้วยจุดประสงค์ที่ต้องการให้เด็ก ๆ ได้มีโอกาสอ่านนิทานสนุก ๆ จากทั่วโลกในราคาที่จับต้องได้ คัดสรรโดย “น้านกฮูก” นักเขียนและบรรณาธิการของโครงการนิทานเพื่อนรักค่ะ ปัจจุบัน นิทานเพื่อนรักขึ้นปีที่ 20 แล้วค่ะ

มีให้เลือก 2 ระดับ คือ

► ระดับ 1 / อนุบาล 1 - อนุบาล 2

► ระดับ 2 / อนุบาล 3 - ประถม 1

*ค่าสมัครสมาชิก 550 บาท ต่อ 1 ระดับ (รวมส่งลงทะเบียน)

* ถ้ารับทั้ง 2 ระดับ ค่าสมาชิก 950 บาท (รวมส่งลงทะเบียน)

 

♦ รอบการส่งหนังสือตามนี้

• ภาคเรียนที่ 1 (4 ฉบับ) :
เดือน มิ.ย 2564 - ก.ค 2564 - ส.ค 2564 - ก.ย 2564

• ภาคเรียนที่ 2 (4 ฉบับ) :
เดือน พ.ย 2564 - ธ.ค 2564 - ม.ค 2565 - ก.พ 2565

ลูกค้าที่สมัครตอนนี้ จะได้รับนิทานเล่มย้อนหลังด้วย

ตั้งแต่ฉบับเดือน มิ.ย 2564 ถึงเดือนปัจจุบันค่ะ

-----------------------------

♦ รายชื่อหนังสือ

• ระดับ 1 (อนุบาล 1 - อนุบาล 2 )

 

ฉบับที่ 119 เดือน มิ.ย. 64

เรื่องย่อ : คุณป้าหมอหมึกยักษ์ ได้รับเชิญมาเป็นแขกสุดพิเศษ เพื่อพูดคุยเรื่องสำคัญกับเด็ก ๆ เกี่ยวกับบางสิ่งที่มีขนาดเล็กมาก ๆ ที่เราเรียกว่า “เชื้อโรค” เชื้อโรคคือตัวการที่ทำให้เราไม่สบาย แต่ก็มีวิธีง่าย ๆ ที่จะช่วยกำจัดเชื้อโรคตัวจิ๋วได้ คือ การล้างมือให้สะอาดนั่นเอง เราควรล้างมือให้สะอาดทั้งก่อนและหลังการทำกิจกรรมต่าง ๆ ด้วยวิธีการที่ถูกต้อง เอ...เด็ก ๆ ล้างมือได้อย่างถูกต้องและสะอาดกันหรือยังจ๊ะ

 
  
ฉบับที่ 120 เดือน ก.ค. 64
นกฮูกน้อยเก็บหนอนตัวจิ๋วมาจากต้นมะนาว พ่อของเขาบอกว่า ถ้าเราเลี้ยงและดูแลให้ดี ๆ มันจะกลายเป็นผีเสื้อแสนสวย จากนั้น ลูกสัตว์แต่ละตัวก็แยกย้ายกันไปหาหนอน มาเลี้ยงบ้าง กระต่ายน้อยเก็บหนอนต้นรักมาเลี้ยง ม้าลายน้อยเก็บหนอนต้นเล็บมือนางมาเลี้ยง จระเข้น้อยเก็บหนอนต้นพุดมาเลี้ยง เสือน้อยเก็บหนอนต้นกาฝากมาเลี้ยง ลิงน้อยเก็บหนอนต้นคูนมาเลี้ยง หนอนของลูกสัตว์แต่ละตัวจะโตมาเป็นผีเสื้อหน้าตาแบบไหนกันนะ
 
   
ฉบับที่ 121 เดือน ส.ค. 64
ลูกแมว 9 ตัวกำลังนอนหลับ สักพักลูกแมวก็ตื่นขึ้น และค่อยๆ เดินออกไปทีละตัว สองตัว สามตัว จนเหลือเพียงลูกแมวตัวสุดท้าย มันตื่นขึ้นและมองไปรอบๆ จากนั้นก็เดินออกไป... เอ ลูกแมวทั้ง 3 ตัว เดินไปไหนกันนะ
 
  
ฉบับที่ 122 เดือน ก.ย. 64
คามีเลียนน้อยมีความสามารถพิเศษ คือ การพรางตัว เขาจึงมักใช้การพรางตัวในการแกล้งเพื่อน ๆ ในป่า สร้างความปั่นป่วนไปทั่ว จนกระทั่ง คามีเลียนน้อยได้พบกบน้อยที่พรางตัวได้เหมือนกัน เขาพยายามชักชวนให้กบน้อยมาร่วมแกล้งสัตว์อื่น ๆ ด้วยกัน แต่กบน้อยไม่ร่วมมือด้วย และทำให้คามีเลียนน้อยได้พบกับบทเรียนครั้งใหญ่ คามีเลียนน้อยจะสำนึกผิดได้ไหมนะ
 
  
ฉบับที่ 123 เดือน พ.ย. 64
เปิดเรียนวันแรก ทั้งคุณครูหนูและไดโนน้อยต่างรู้สึกกังวล ไม่อยากไปโรงเรียนเลย พวกเด็กๆ และโรงเรียนช่างดูน่ากลัวสำหรับพวกเขา  แต่แล้ว ทั้งคุณครูหนูและไดโนน้อยก็คิดได้ว่า บางทีอาจไม่ได้มีแค่เขาเท่านั้นที่รู้สึกกลัว แต่ถ้าไดโนน้อยรู้สึกกล้า คุณครูหนูก็จะกล้าด้วยนะ โรงเรียนน่ะ สนุกชะมัด จนพวกเขาอดใจรอให้ถึงวันพรุ่งนี้แทบไม่ไหว  ไว้พรุ่งนี้ไปโรงเรียนกันอีกนะ 
 
* รอติดตาม * ฉบับที่ 124 เดือน ธ.ค. 64
* รอติดตาม * ฉบับที่ 125 เดือน ม.ค. 65
* รอติดตาม * ฉบับที่ 126 เดือน ก.พ. 65
 

• ระดับ 2 (อนุบาล 3 - ประถม 1) 

  
ฉบับที่ 177 เดือน มิ.ย. 64
นพ. ประเสริฐ ผลิตผลการพิมพ์ แนะนำ 
สแนฟเฟิล สัตว์ประหลาดจอมป่วนเก็บจอได้โดยบังเอิญ เธอสงสัยว่าจอนั้นมีอะไรพิเศษจึงทำให้สัตว์ในเมืองต่างติดหนึบอยู่กับหน้าจอ สแนฟเฟิลลองกัดและเคี้ยวจอนั้นดู จากนั้นก็กินจออื่น ๆ อีก สแนฟเฟิลกินจอเข้าไปมากมายจนเริ่มปวดท้อง แล้วเธอก็ได้พบกับแม็กซ์ที่เล่นสนุกได้โดยไม่ต้องจ้องหน้าจอ จากนั้นทั้งคู่เล่นด้วยกันอย่างสนุกสนาน ชาวเมืองซึ่งกำลังตามหาว่าใครกันคือตัวการที่มาขโมยจอของพวกเขาไป ได้มาเจอสแนฟเฟิลกำลังเล่นอยู่กับแม็กซ์ พวกเขาจะจัดการกับสแนฟเฟิลอย่างไรนะ
 
  
ฉบับที่ 178 เดือน ก.ค. 64
ร่างกายของเรามี “กองทัพภูมิคุ้มกัน” ที่ทรงพลังมากคอยทำหน้าที่ปกป้องเราจากจุลินทรีย์ตัวร้าย ชวนเด็ก ๆ มาเรียนรู้อย่างสนุกสนาน เกี่ยวกับกระบวนการต่อสู้ที่ดุเดือดระหว่างกองทัพภูมิคุ้มกันกับจุลินทรีย์ตัวร้าย ที่ทำให้เราเจ็บป่วยด้วยโรคต่าง ๆ พร้อมคู่มือการฝึกฝนกองทัพภูมิคุ้มกันให้เข้มแข็งท้ายเล่ม
 
  
ฉบับที่ 179 เดือน ส.ค. 64
วันหนึ่ง ขณะที่สปาร์เคิลกับอาเธอร์กำลังเล่นแสดงมายากลด้วยกัน สเกาต์ก็เข้ามาขอเล่นด้วย แต่สปาร์เคิลไม่อยากให้สเกาต์เล่นด้วย จึงพยายามกีดกันไม่ให้สเกาต์เล่นด้วย และยังทำตัวไม่น่ารักกับสเกาต์อีกด้วย จึงทำให้ไม่มีเพื่อนเล่นกัยสปาร์เคิลเลยสักคน สปาร์เคิลรู้สึกเสียใจมาก จึงตัดสินลงมือทำบางอย่าง แล้วเพื่อนๆ จะกลับมาเล่นกับเขาอีกไหมนะ
 
  
ฉบับที่ 180 เดือน ก.ย. 64
แทรกเตอร์น้อยอาศัยอยู่ในฟาร์มโอ๊กใหญ่ มีรถพ่วงลิลี่เป็นเพื่อนแสนรักของเขา และเพื่อนสัตว์อื่น ๆ อีกมากมาย วันหนึ่งมีรถสปอร์ตมาที่ฟาร์ม ใครต่อใครก็รุมล้อมให้ความชื่นชม สนใจ วันหนึ่ง แทรกเตอร์น้อยชวนรถพ่วงลิลี่ไปที่แม่น้ำด้วยกัน แต่รถพ่วงลิลี่สัญญากับรถสปอร์ตไว้แล้วว่าจะไปกับเขา จึงทำให้แทรกเตอร์น้อยเสียใจ แต่แล้วก็เกิดเหตุไม่คาดคิดขึ้น เมื่อล้อของรถสปอร์ตติดหล่มจนไม่สามารถขยับเขยื้อนได้ เพื่อน ๆ จึงรีบไปตามแทรกเตอร์น้อยให้มาช่วยรถสปอร์ต แล้วแทรกเตอร์น้อยจะยอมมาช่วยรถสปอร์ตหรือเปล่านะ
 
  
ฉบับที่ 181 เดือน พ.ย. 64
ที่ถ้ำแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์น้อยตัวหนึ่ง เขาไม่เคยออกจากถ้ำของเขาเลย เจ้าหมาป่าที่อยู่ด้านนอกถ้ำ พยายามที่จะให้สัตว์น้อยตัวนั้นออกมาจากถ้ำ แต่แล้วเมื่อสัตว์น้อยออกมาจากถ้ำ เจ้าหมาป่ากลับต้องเป็นฝ่ายประหลาดใจเสียเอง สัตว์น้อยที่อยู่ในถ้ำคือตัวอะไรกันแน่นะ
 
* รอติดตาม * ฉบับที่ 182 เดือน ธ.ค. 64
* รอติดตาม * ฉบับที่ 183 เดือน ม.ค. 65
* รอติดตาม * ฉบับที่ 184 เดือน ก.พ. 65
 

** นิทานทุกเล่มจะมีแนบกิจกรรมประดิษฐ์ไปด้วยนะคะ
 

 

สนใจสมัครสมาชิกได้ตามช่องทางดังนี้

• โทร : 0-2575-2559 ต่อ 354, 357
• แอด Line ID : @planforkidsshop

 

Subscribe to Our Newsletter