ตะกร้าสินค้า
cancel

My Cart

ยอดรวม

0.00 บาท

มารู้จักแก๊งไดโนน้อยทั้ง 12 ตัวกันเถอะ

วันที่ : 26/07/2022
remove_red_eye อ่านแล้ว : 29,400 คน
share แชร์

ย้อนเวลาสู่โลกล้านปีกับเรื่องราวของเหล่าไดโนเสาร์ตัวน้อยต่างสายพันธุ์ ผ่านนิทานภาพสีสันสดใส ที่สะท้อนพฤติกรรมของเด็ก ๆ ซึ่งสร้างปัญหาให้พ่อแม่และเพื่อน ๆ แตกต่างกันไป บทเรียนที่เหล่าไดโนน้อยได้รับ ทำให้พวกเขากลับตัวกลับใจ และกลายเป็นเด็กดีในที่สุด

บ้านไหนที่ต้องการสอนลูก ๆ ประเด็นไหน ก็สามารถหยิบยกนิทานเล่มนั้น ๆ ไปสอนได้ เพราะนิสัยบางอย่าง หากเราสอนผ่านคำพูดเด็ก ๆ อาจจะไม่เข้าใจ แต่เมื่อใช้นิทานภาพที่มีเรื่องราวให้ติดตาม เด็กก็จะมีส่วนร่วม เข้าใจที่มาที่ไป และเราก็ถือโอกาสสอนได้ตอนที่อ่านให้ฟัง เมื่อเค้าทำพฤติกรรมนั้น เราก็แค่หยิบยกเรื่องราวในนิทานมาพูด เด็กจะเข้าใจได้ทันที
 
.... ไหนใครเป็นแฟนคลับตัวไหนกันบ้างจ๊ะ

 


 

บึ้กซ่า ลูกไดโนเสาร์พันธุ์ไทรเซอราทอปส์ แม้บางครั้งจะขี้โมโห อาละวาด เอาแต่ใจ แต่ก็กล้าหาญ รักเพื่อน และมีน้ำใจต่อผู้อื่น

 


 

ปุ๊บปั๊บ ลูกไดโนเสาร์พันธุ์ไทรันโนซอรัส เร็กซ์ ที่แม้บางครั้งจะขี้งอนเวลาถูกขัดใจแต่ก็กล้าหาญ รักเพื่อน เฉลียวฉลาด และมีน้ำใจ
 


 

ติ๊ดตี่ ลูกไดโนเสาร์พันธุ์อะแพทโตซอรัส ที่เวลากลัวหรือตกใจก็จะเอาแต่ร้องไห้ท่าเดียว แต่ถึงแม้จะขี้แยสักแค่ไหน ก็รักเพื่อน โอบอ้อมอารี และมีจิตใจงดงาม
 


 

เป๋อเหลอ ลูกไดโนเสาร์พันธุ์สเตโกซอรัส ที่ขี้กลัวไปซะหมดทุกอย่าง แต่เมื่อต้องเผชิญกับปัญหา หรือตกอยู่ในภาวะคับขัน ก็สามารถเอาชนะความกลัว ได้อย่างน่าชื่นชม

 

 

จี๊ดจ๊าด ลูกไดโนเสาร์พันธุ์เวโลซีแรพเตอร์ ที่ตัวเล็ก คล่องแคล่ว ว่องไว แม้บางครั้งจะขี้อิจฉา เอาแต่ใจ แต่ก็กล้าหาญ มีน้ำใจ และสดใสร่าเริง

 

 

หนุงหนิง ลูกไดโนเสาร์พันธุ์พาราซอโรโลฟัส ที่เรียบร้อย อ่อนหวาน มีน้ำใจ และร้องเพลงได้ไเราะมาก แต่ก็ไม่เคยกล้าร้องเพลงให้ใครฟังเลย

 


 

เปิ๊บป๊าบ เป็นสัตว์เลื้อยคลานที่บินได้สายพันธุ์เทอราโนดอน มีขนสั้น ร่าเริง แจ่มใส เปิ๊บป๊าบเป็นเด็กมีน้ำใจ จึงเป็นที่รักของพ่อแม่ น้อง ๆ และเพื่อน ๆ แต่เสียอย่างเดียว ไม่ค่อยมีระเบียบ ชอบทิ้งของระเกะระกะ
 


 

ก๊อบแก๊บ ลูกไดโนเสาร์พันธุ์คาร์โนทอรัส ที่มีเขา 2 เขาอยู่บนหัว และมีปุ่มกระดูกที่สันหลัง ชอบเล่นซุกซน แต่ไม่ชอบอาบน้ำ

 


 

นิ้งหน่อง ลูกไดโนเสาร์พันธุ์โครีโธซอรัส จอมขี้หวง ไม่เคยแบ่งของเล่นและขนมให้ใคร แต่เมื่อเขาได้ของเล่นชิ้นใหม่จากพ่อของเขา ก็ทำให้นิสัยเปลี่ยนไป กลายเป็นเด็กมีน้ำใจและไม่หวงของอีกเลย

 


 

แจ๋วแหวว ลูกไดโนเสาร์พันธุ์อาร์คีออพเทอริกซ์ ตัวเล็กกระจิริด มีขนยาวสวย สีสันสดใส บินเก่ง มั่นใจในตัวเอง จนดูเหมือนชอบโอ้อวด แต่แล้วเธอก็ได้รับบทเรียน เมื่อความอวดเก่งนั้นทำให้เกิดภัยอันตราย เธอจึงสำนึกผิดและปรับปรุงตัว

 


 

โป๊งเหน่ง ลูกไดโนเสาร์พันธุ์พาคีซีฟาโลซอรัส ที่มีหัวโหนกแข็งคล้ายหมวกกันน็อก มีปุ่มเดือยแหลมอยู่รอบ ๆ กะโหลก ชอบใช้หัวโหม่งสิ่งต่าง ๆ เพราะเขาคือ "โป๊งเหน่งจอมเกเร"

 


 

โต๋เต๋ ลูกไดโนเสาร์พันธุ์สไปโนซอรัส มีแผ่นใบหนังคล้ายใบเรืออยู่ที่สันหลัง เมื่อทำผิดก็มักจะกล่าวคำว่า "ขอโทษค่ะ" เป็นประจำ


นิทานแนะนำ